Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Trung Lập Thượng huyện Củ Chi nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 17/01/2018, Hội Nông dân Việt Nam xã Trung Lập Thượng huyện Củ Chi tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm của huyện.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi; đồng chí Dương Văn Duyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Củ Chi; đồng chí Võ Văn Thuận, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam huyện Củ Chi.

Đại hội đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2018; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2012-2018 đề ra, đạt và vượt mức các chỉ tiêu thi đua. Kết nạp hội viên vượt 105%, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hội vượt 110%, đào tạo dạy nghề vượt 123%. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển cả chiều rộng, chiều sâu góp phần vào phát triển kinh tế và công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã, giữ vững an ninh trật tự ở khu vực nông thôn. Tổ chức Hội Nông dân xã, chi, tổ Hội từng bước trưởng thành, vững mạnh, hàng năm có 95% chi, tổ Hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân xã Trung Lập Thượng đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền địa phương vững mạnh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Hội phấn đấu trên 95% hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội; đến cuối nhiệm kỳ 100% cán bộ Chi hội trưởng là đảng viên; mỗi năm giới thiệu 8 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho Đảng xem xét kết nạp; phát triển mới 200 hội viên, bình quân mỗi năm phát triển 40 hội viên; hàng năm có trên 95% chi, tổ Hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh; có 100% cán bộ Hội được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng công tác Hội; phấn đấu hàng năm 75% hộ hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp so với hộ nông nghiệp toàn xã; hàng năm có trên 95% số hộ nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hoá; tổ chức 5 điểm hoạt động dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân trong nhiệm kỳ; phối hợp với các ngành tổ chức dạy nghề cho 200 - 250 lao động (trong đó trên 80% nông dân có việc làm); phấn đấu xây dựng 3 - 4 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả do Hội Nông dân hướng dẫn tổ chức; mỗi năm xây dựng 01 mô hình Hội Nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Nông dân Việt Nam xã Trung Lập Thượng nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 13 đồng chí. Bầu Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam huyện Củ Chi nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 9 đồng chí./.

Yên Nhung