Họp báo tổ chức Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Mậu Tuất 2018

Chiều ngày 24 tháng 01 năm 2018, Hội Nông Dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đài Truyền hình Thành phố tổ chức họp báo Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Mậu Tuất – 2018. Đến dự có các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân dân thành phố, Thường trực Hội Nông dân Huyện, Quận; Các Doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đồng hành cùng Chương trình và đông đảo phóng viên báo đài, các hãng thông tấn.

Chương trình được tổ chức nhằm vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị và các mạnh thường quân ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội, là chiếc cầu nối mang yêu thương đến san sẻ cho hoàn cảnh nông dân còn gặp nhiều khó khăn, cần được trợ giúp để vươn lên thoát nghèo. Qua 10 thực hiện Chương trình “Tết làm điều hay” tổng kinh phí vận động được là 79,787 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, Hội Nông dân Thành phố đã tổ chức xây dựng, bàn giao 955 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân nghèo; Sửa chữa 263 nhà tình thương cho hội viên nông dân nghèo; Xây dựng 07 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn; thăm hỏi trao tặng quà tết cho 12.322 hộ hội viên nông dân nghèo; tặng 3.126 bồn nước, 2.166 máy truyền hình; tặng 50 sổ tiết kiệm cho hộ gia đình có người bệnh nan y; 143 công cụ sản xuất cho hộ nghèo thiếu phương tiện sản xuất; Hỗ trợ trao tặng 20.894 thẻ bảo hiểm y tế và tặng học bổng Lương Định Của cho 5.315 học sinh sinh viên nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Mậu Tuất – 2018 được tổ chức vận động từ ngày 25/11/2017 đến 19 giờ 30 phút, ngày 28 tháng 01 năm 2018, với mục tiêu hỗ trợ nông dân có hoàn cảnh khó khăn 2000 phần quà Tết, tặng 100 sổ tiết kiệm cho nông dân đặc biệt khó khăn không có khả năng vươn lên trong cuộc sống, tặng 1500 suất học bổng Lương Định Của cho con hội viên nghèo, hỗ trợ 300 công cụ sản xuất và 50 căn nhà tình thương tạo điều kiện cho nông dân thoát nghèo bền vững theo chủ trương của Thành phố… Tổng trị giá vận động chăm lo nông dân nghèo năm 2018 là 13,8 tỷ đồng./.

Hội Nông dân thành phố và Đài Truyền Hình thành phố rất mong được sự quan tâm của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ cho Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Mậu Tuất - 2018, đặc biệt là sự góp sức đưa tin quảng bá Chương trình của các báo, đài và các thông tấn. Sự giúp đỡ kịp thời và hiệu quả đó sẽ góp phần để Hội Nông Dân và Đài Truyền Hình thành phố có điều kiện thực hiện các nội dung chăm lo hỗ trợ nông dân nghèo trong năm 2018./.