Thư viện video
Hội chợ nông nghiệp và nông thôn 1

The player will show in this paragraph

 

08012691
Tin nổi bật
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình “Tết làm điều hay” giai đoạn 2008 - 2017

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp; là dịp để tri ân các tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng Chương trình để có điều kiện chăm lo hỗ trợ hội viên nông dân nghèo.

        Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2017, Hội Nông dân và Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình “Tết làm điều hay” giai đoạn 2008 - 2017. Thông qua hội nghị nhằm đánh giá hiệu quả sự phối hợp giữa Hội Nông dân Thành phố và Đài Truyền Hình Thành phố về việc tổ chức Chương trình “Tết làm điều hay” giai đoạn 2008 – 2017, qua đó nâng cao vai trò của Hội Nông dân tham gia các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong đó có tiêu chí nâng cao thu nhập – giảm nghèo bền vững. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp; là dịp để tri ân các tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng Chương trình để có điều kiện chăm lo hỗ trợ hội viên nông dân nghèo.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Phó Chánh Văn phòng Đại diện Văn phòng Trung ương Hội Khu vực phía Nam; đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Chương trình Giảm nghèo bền vững Thành phố; Sở Khoa Học Công Nghệ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh Long An, Tiền Giang; Lãnh đạo Huyện ủy, Quận ủy; các đồng chí Thường trực, Ủy viên thường vụ Hội Nông dân thành phố; các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng Chương trình “Tết làm điều hay” giai đoạn 2008 - 2017.

Qua 10 năm thực hiện Chương trình “Tết làm điều hay” giai đoạn 2008 – 2017 đã vận động tổng kinh phí: 79,787 tỷ đồng. Hội Nông dân thành phố thống nhất quản lý nguồn kinh phí thực hiện các nội dung chăm lo theo thỏa thuận với Đài Truyền hình thành phố. Kết quả đã chi hỗ trợ tổng nguồn kinh phí gần 66 tỷ đồng chăm lo cho 45.315 lượt hộ, lượt người nông dân nghèo, cận nghèo với các hình thức: Tặng 3.109 bồn chứa nước sạch trị giá 6.373 triệu đồng; Tặng 2.166 cái Tivi với tổng trị giá 4.765 triệu đồng; Xây dựng 975 căn nhà tình thương với trị giá 40,1 tỷ đồng; Sửa chữa 263 căn với trị giá 2,557 tỷ đồng; 5.315 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh, sinh viên nghèo tổng trị giá 6.378 triệu đồng; 16 ngàn vở viết, dụng cụ học tập trị giá trên 100 triệu đồng; 20.894 thẻ bảo hiểm y tế với trị giá 4.178 triệu đồng; Thăm và tặng 12.322 phần quà cho hộ nông dân cận nghèo với tổng trị giá 6.046 triệu đồng; Xây dựng 06 căn nhà tình nghĩa trị giá 240 triệu đồng; Tặng 143 công cụ sản xuất với tổng trị giá 1.517,5 triệu đồng; Tặng 50 sổ tiết kiệm cho nông dân nghèo bị bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá 750 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân các huyện, quận đã tích cực vận động tổ chức chăm lo các hộ nông dân nghèo, cận nghèo bằng nguồn lực nội tại của địa phương, ước tính giá trị bằng ngày công, cây, con giống và kinh phí vận động trên hàng tỷ đồng và hàng ngàn lượt nông dân nghèo, cận nghèo được hỗ trợ.

Để chia sẽ với các hộ nông dân nghèo các Tỉnh – Thành trong nước như: Bến Tre, Tiền Giang, Bình Phước, Long An … Chương trình hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà tình thương; 192 phần quà tết; 140 suất học bổng. Tổng trị giá hỗ trợ 1.700 triệu đồng. Hỗ trợ đóng góp vào hoạt động dân vận theo Chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang và các đoàn thể chính trị, trong 10 năm qua với tổng trị giá hơn 1.500 triệu đồng.

Tại hội nghị, Hội Nông dân thành phố đã trao tặng bằng khen cho 10 tập thể, 03 cá nhân và biểu trưng cho 44 đơn vị, cá nhân đã tham gia tích cực ủng hộ và thực hiện Chương trình “Tết làm điều hay” trong 10 năm qua.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương Hội Nông dân và Đài Truyền hình thành phố, các cơ quan, đơn vị, các sở ban ngành thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã cùng nhau thực hiện và duy trì một chương trình vô cùng ý nghĩa, thiết thực trong suốt 10 năm qua. Đồng thời biểu dương các hộ nông dân được Chương trình hỗ trợ nỗ lực phấn đấu vươn lên, thoát nghèo, tập trung sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng và phát triển thành phố.

Để thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ và giúp nông dân thoát nghèo theo Chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị Hội Nông dân và Đài Truyền hình Thành phố cần phát huy hiệu quả Chương trình “Tết làm điều hay”, tiếp tục huy động rộng rãi các nguồn lực xã hội, nghiên cứu những nội dung, việc làm cụ thể, thiết thực hơn nữa để có biện pháp hỗ trợ cho nông dân nghèo trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Đề nghị các cấp ủy, chính quyền quận huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân, Đài Truyền Hình thành phố khi chương trình được tổ chức và triển khai các hoạt động hỗ trợ nông dân nghèo. Đối với các hộ nông dân nghèo được chương trình hỗ trợ 10 năm qua cần tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, nâng cao kiến thức, kỹ năng, lao động hăng say, tăng gia phát triển sản xuất, đoàn kết giúp nhau trên tinh thần tình làng nghĩa xóm, để vượt nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới./.

(7522 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC: