Nhằm đánh giá toàn diện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp trong thời gian qua.

Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2017, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố tổ chức Tọa đàm chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Phó Chánh Văn phòng Đại diện Văn phòng Trung ương Hội Khu vực phía Nam; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Huỳnh Công Năm – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố; các đồng chí Thường trực Hội Nông dân 09 huyện quận có tổ chức Hội; các đồng chí Thường trực Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn và đại diện các chi Hội.

Thông qua tọa đàm nhằm đánh giá vai trò của cán bộ Hội trong công tác xây dựng tổ chức, hoạt động phong trào của Hội các cấp. Tạo mối liên hệ chặt chẽ trong xây dựng tổ chức, tuyên truyền, dạy nghề và hỗ trợ nông dân để chăm lo đời sống thiết thực của hội viên nông dân, liên kết giữa câu lạc bộ với chi hội ngành nghề. Xây dựng tổ chức Hội các cấp thật sự vững mạnh, thu hút hội viên tham gia vào công tác Hội, góp phần cùng thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu phố, ấp văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình.

Tại hội nghị các đại biểu đã sôi nổi thảo luận phân tích, đánh giá rõ những kết quả đã đạt được về công tác phát triển hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú sang Đảng, xây dựng chi hội, tổ hội, chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội; chỉ ra được những hạn chế và nguyên nhân còn tồn tại, những bài học kinh nghiệm của các cấp Hội. Trên cơ sở đó, điều chỉnh, bổ sung nội dung, phương thức hoạt động của Hội phù hợp với tình hình của các cấp Hội để tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đồng thới tiếp tục định hướng nội dung hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, đặc biệt chú trọng việc xây dựng mô hình sản xuất phù hợp; hướng dẫn duy trì và phát triển hội viên./.