Hoạt Động Hội

Hoạt động Hội Nông dân Huyện Hóc Môn

Trong tháng 7, Hội Nông dân cơ sở huyện Hóc Môn đã triển khai nhiều hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân.

Tuyên truyền, hướng dẫn hội viên nông dân cài đặt app Hội Nông dân Việt Nam trên điện thoại thông minh.

Hội viên nông dân cài đặt app Hội Nông dân Việt Nam trên điện thoại thông minh.

Tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỷ thuật cho hội viên nông dân trên địa bàn.

Hội Nông dân xã Tân Hiệp phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Hóc Môn tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý và sản xuất heo giống; quy định về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi và hướng dẫn biện pháp xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả. Qua buổi tập huấn cũng đã giúp cho hội viên nông dân nắm bắt những kỷ năng cơ bản trong chăn nuôi và áp dụng trong thực tế tại hộ gia đình, và tuyên truyền các hộ xung quanh biết để thực hiện nhằm góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Hội Nông dân xã Xuân Thới Thượng phối hợp với hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật trồng cà chua bi theo phương pháp hoàn lưu trong nhà màng và Kỹ thuật trồng nấm bào ngư (Pleurotussp). Lớp tập huấn Kỹ thuật xử lý đất, ủ phân cho canh tác hữu cơ và Sản xuất rau cải ngọt ứng dụng công nghệ cao cho 40 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Trao học bổng Lương Định Của năm học 2024-2025

Công tác an sinh xã hội, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đến thăm và tặng quà 2 hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 11 và ấp 17 với tổng số tiền 1.000.000 đồng (nguồn do hội viên Nông dân xã ủng hộ). Hội Nông dân xã Xuân Thới Đông đã trao tặng 9 suất học bổng Lương Định Của năm học 2024-2025, 90 quyển tập cho 9 em học sinh nghèo, khó khăn với tổng số tiền 5 triệu đồng. Hội Nông dân xã Bà Điểm vận động trao hỗ trợ hàng tháng cho 01 hội viên khó khăn số tiền là 500.000đồng/tháng.

Lê Thanh