Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân

Mô hình trồng mai ghép sử dụng vốn hiệu quả trên địa bàn Quận 12

Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố đến thăm hội viên nông dân trồng mai tại phường Thạnh Lộc, Quận 12, qua đó để biết thêm về tình hình tiêu thụ sản phẩm trong đợt Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

 

Ông Phạm Thanh Hòa, chủ vườn mai Thanh Hòa

Ông Phạm Thanh Hòa là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thành phố năm 2017 – 2021, là chủ vườn mai Thanh Hòa tại Khu phố 3B, phường Thạnh Lộc, Quận 12. Ông Hòa thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi những kiến thức mới về cấy ghép mai kiểng, uốn và tạo dáng cho mai kiểng có giá trị cao. Ông được Hội Nông dân phường Thạnh Lộc giới thiệu và tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố vào năm 2013 với mức vay ban đầu 30 triệu đồng. Từ năm 2013 đến nay, ông Hòa đã vay 4 lần nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố với mức vay 50 triệu đồng/lần. Tết Quỹ Mão 2023 vừa qua, ông Hòa bán và cho thuê mai đạt lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay, ông đã sử dụng mua thêm phôi giống, vật tư nông nghiệp đầu tư vào việc trồng mai. Sau nhiều lần vay vốn để đầu tư, mở rộng mô hình trồng mai, đa dạng kích thước, chất lượng, số lượng, tăng số lượng cây mai lớn có giá trị cao cung cấp thị trường.

Ông Đường Gia Hòa đang giới thiệu cây mai cho khách hàng

Ông Đường Gia Hòa tại Khu phố 3B, phường Thạnh Lộc, Quận 12, là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Thành phố từ năm 2020. Với truyền thống gia đình trồng mai ghép, ông đã được thừa hưởng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm chăm sóc, tạo dáng về trồng mai giúp ông tạo ra những cây mai có giá trị cao, được người mua quan tâm và ủng hộ. Ông được Hội Nông dân phường Thạnh Lộc giới thiệu tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố vào năm 2017 với mức vay ban đầu 50 triệu đồng. Từ năm 2017 đến nay, ông đã vay 3 lần nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố và có hai lần ông đã được Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố phê duyệt mức vay 100 triệu đồng. Qua cuộc trò chuyện, ông tâm sự: “Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố, Tết này ông mua được những cây mai tốt để cho thuê, được lời mùa vụ Tết khoảng 500 triệu đồng”. Sau nhiều lần vay vốn để đầu tư vào việc trồng mai kiểng, hiện vườn mai của ông đã được đầu tư mở rộng diện tích trồng từ 500 m2 lên 2.000 m2, số lượng các chậu mai ghép loại lớn tăng về giá bán ra cũng như cho thuê từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Từ nguồn vốn hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố đã tiếp sức kịp thời cùng với tay nghề giỏi, kinh nghiệm, cũng như được trang bị những kiến thức vững vàng từ các lớp học dạy nghề đã giúp cho hội viên nông dân mở rộng quy mô trồng mai, đem lại thu nhập cho gia đình, chất lượng sản phẩm đạt giá trị cao, kinh doanh hiệu quả và góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo cho hội viên nông dân nhất là hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Hoàng Anh

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button