Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân

Nông dân Bình Lợi đầu tư công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất nông nghiệp

Đảng bộ và chính quyền TP Hồ Chí Minh xác định phát triển nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi trọng tâm, đột phá trong phát triển nông nghiệp và nông thôn thành phố trong giai đoạn 2021 – 2030 từ đó hội viên nông dân xã Bình Lợi mạnh dạn áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến vào ngành trồng mai chủ lực của địa phương. Sau quá trình tìm tòi, nghiên cứu các công nghệ tưới tự động, hội viên nông dân xã Bình Lợi đã tìm được pet phun nước G5 với cơ chế tưới chủ động tận gốc mai.

Ông Bùi Ngọc Đức bên hệ thống tưới tự động

Hội viên Bùi Ngọc Đức, Huỳnh Văn Ba xã Bình Lợi đã mạnh dạn vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố 100 triệu đồng để đầu tư mô hình tưới mai tự động nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, công sức và hiệu quả lại cao.

Ông Bùi Ngọc Đức chia sẽ khi còn tưới mai thủ công cho diện tích 5.000 m2  thì mất thời gian tưới gần một ngày và tốn rất nhiều chi phí điện và nước, từ khi sử dụng hệ thống tưới tự động có hẹn giờ mỗi ngày tưới 02 lần sáng và chiều, mỗi lần thời gian tưới khoảng 15 phút tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí điện, nước.

Ông Huỳnh Văn Ba tại vườn mai gần 10.000 m2

Ông Huỳnh Văn Ba chia sẽ thêm đã vay nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân 3 lần mỗi lần 50 triệu đồng, diện tích trồng mai ban đầu khoảng 5.000 m2 từ khi tiếp cận nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố diện tích trồng mai tăng lên được gần 10.000 m2 , khi diện tích tăng lên nhiều ông nhận thấy việc sử dụng pet phun nước G5 tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, ông đã mạnh dạn đăng ký vay 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố để đầu tư hệ thống tưới tự động, với sự đầu tư đó, ông có thời gian nhiều hơn để chăm sóc cây mai, làm công việc khác để kiếm thêm thu nhập và có nhiều thời gian bên gia đình.

Từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố các hội viên nông dân đã mạnh dạn hơn trong việc đầu tư công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất nông nghiệp góp phần phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Minh Vũ