Hoạt Động Hội

Ra mắt Tổ hợp tác trồng dừa

Chiều ngày 20/7, Hội Nông dân xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác trồng Dừa.

Tổ hợp tác trồng Dừa có 05 thành viên, do ông Nguyễn Thái Trung Cường làm tổ trưởng. Với quyết tâm cao độ của Tổ hợp tác hy vọng sẽ tập hợp các hội viên có mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi điển hình, làm chuyển biến nhận thức của đông đảo hội viên, nông dân về phát triển kinh tế tập thể; khích lệ, động viên nông dân thay đổi nếp nghĩ, quyết tâm vượt khó, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh về vốn, lao động, đất đai để đầu tư cho phát triển sản xuất.

Qua đây phát động phong trào Nông dân tham gia kinh tế tập thể, vận động nông dân tham gia thành lập Tổ hợp tác, theo từng chủng loại cây trồng, vật nuôi để có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi khoa học kỹ thuật, phân công trong lao động sản xuất, hỗ trợ nhau trong quá trình tiêu thụ sản phẩm,…góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân cũng như sự liên kết giữa những hộ sản xuất với nhau giúp đầu ra sản phẩm ổn định, tiết kiệm được chi phí trong quá trình sản xuất sản phẩm, làm giàu trên mảnh đất của mình góp phần thực hiện tốt các phong trào của Hội nhất là phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp tại địa phương theo hướng nông nghiệp đô thị.