Hoạt Động Hội

Trao 719 suất học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố năm 2024

Đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố cùng ông Võ Văn Phu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền trao bảo trợ học tập cho các em

Sáng 21/8 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện Củ Chi, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình trao 719 suất học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố năm 2024.

Tham dự Chương trình có đồng chí Tô Thị Thủy, Phó Trưởng phòng Dân vận của Hệ thống chính trị, Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; cùng các đơn vị đồng hành Chương trình “Tết nghĩa tình” ông Võ Văn Phu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền; ông Bùi Đức Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số  kiến thiết Thành phố; ông Võ Thanh Tuấn, Trưởng Quản lý khu vực Củ Chi – Công ty Liên doanh Bio Pharmachemie.

Đồng chí Tô Thị Thủy, Phó Trưởng phòng Dân vận của Hệ thống chính trị, Ban Dân vận Thành ủy cùng ông Bùi Đức Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số  kiến thiết Thành phố trao tặng học bổng cho các em

Phát biểu tại buổi trao học bổng, đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố cho biết, trải qua 17 năm tổ chức chương trình, đến nay Hội Nông dân Thành phố đã trao tặng 11.476 suất học bổng Lương Định Của; 20 suất học bổng toàn phần; 28 suất bảo trợ học tập với số tiền 18 tỷ 580 triệu đồng. Trong lần trao này, có 719 suất học bổng với tổng kinh phí 1 tỷ 342 triệu đồng được trích từ Quỹ Chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân Giáp Thìn 2024”. Chương trình “Tết Nghĩa tình” do Hội Nông dân Thành phố phối hợp Đài Truyền hình Thành phố tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với tên gọi “Cây mai mùa xuân”, sau đổi tên là “Tết làm điều hay” và nay là “Tết Nghĩa tình”.

Đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố mong muốn thông qua các suất học bổng giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học hành tốt hơn, đỗ đạt nhiều hơn, thành đạt cao hơn để phục vụ tốt cho quê hương đất nước.

Đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố cùng ông Võ Thanh Tuấn, Trưởng Quản lý khu vực Củ Chi – Công ty Liên doanh Bio Pharmachemie trao học bổng cho các em

Trong 719 suất học bổng Lương Định Của trao cho con hội viên nông dân hoàn cảnh khó khăn trên toàn thành phố lần này, riêng huyện Củ Chi có 256 suất. Chương trình cũng trao kinh phí bảo trợ học tập cho 28 em học sinh. Được biết, đây là những em có cha, mẹ, người nuôi dưỡng mất do dịch Covid-19.

Đại diện các em học sinh nhận học bổng Lương Định Của năm học 2024-2025, em Nguyễn Đình Phương Tiên bày tỏ: Nhận được học bổng hôm nay ngoài yếu tố vật chất giúp đỡ chúng em mua sắm thêm sách vở, dụng cụ học tập nhân dịp năm học mới, còn chính là nguồn động viên về tinh thần vô giá, là động lực giúp chúng con có thêm nghị lực, niềm tin, vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Thế Dương