Các Phong Trào Nông Dân

Chương trình “Giọt nước nghĩa tình” HND Tp Thủ Đức

Trong thời gian qua, tình hình hạn, mặn kéo dài tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của người dân nơi đây. Nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay, góp sức để hỗ trợ người dân Miền Tây vượt qua khó khăn. Hội Nông dân các phường, thành phố Thủ Đức phối hợp tổ chức Chương trình “Giọt nước nghĩa tình”.

Hội Nông dân phường Hiệp Bình Chánh chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Hội Nông dân phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức đã tổ chức chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” và trao quà cho hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Điền và xã Tân Thành huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang.

Đồng chí Trương Thị Đẹp, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hiệp Bình Chánh trao bảng tượng trưng hoc bổng cho Biên phòng Tân Thành

Chương trình đã trao cho 02 xã Tân Điền và Tân Thành 950 bình nước suối, 50 phần quà cho hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 55.500.000 đồng. Ngoài ra, Hội Nông dân phường còn thực hiện công trình Dân vận khéo “Kết nối biên cương” trao 04 suất học bổng trị giá 4.000.000 đồng cho con Cán bộ đồn Biên phòng Tân Thành.

Hội Nông dân phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức phối hợp Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang; Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương phường; Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tổ chức chương trình “Giọt nước nghĩa tình” cho nhân dân huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Hội Nông dân phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức trao tặng nước và quà cho người dân

Tại buổi tiếp nhận, đoàn đã trao tặng 19 khối nước sinh hoạt; 700 lốc nước tinh khiết loại 500ml; 200 bình nước tinh khiết loại 20 lít; 2,5 tấn rau, củ, quả; 250 phần quà nhu yếu phẩm (Mì gói, nước tương, đường, dầu ăn), 500 phần bánh ngọt trao tặng người dân vùng hạn, mặn gồm xã Bình Nghị, xã Tân Thành, xã Vàm láng, xã Kiểng Phước và Đồn Biên phòng Tân Thành Tiền Giang.

Hoài Nguyễn