Các Phong Trào Nông Dân

Giải pháp hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Chiều ngày 8/5, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp, Hội Nông dân huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị chuyên đề “Giải pháp hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” và giao ban tháng 5, triển khai phương hướng tháng 6.

Đồng chí Trương Hùng Cường, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hóc Môn phát biểu tại hội nghị

Thông qua báo cáo đề dẫn “Giải pháp hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử”. Đại biểu tham gia ý kiến, nêu lên những khó khăn, đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả việc đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại. Đồng thời kiến nghị Hội Nông dân Thành phố, huyện có hướng dẫn, tổ chức hội nghị tập huấn để hợp tác xã, tổ hợp tác, người nông dân sản xuất nắm rõ và thực hiện đạt kết quả, đưa được sản phẩm của mình lên sàn thương mại điện tử…

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Trần Thúy Hương, Phó Ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí Trương Hùng Cường, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị Hội Nông dân các xã tiếp tục tuyên truyền vận động, hỗ trợ hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân sản xuất tham gia sàn thương mại để trao đổi, quảng bá sản phẩm để mọi người biết, tin dùng, tạo thu nhập phát triển kinh tế góp phần thực hiện hiệu quả Chủ đề năm 2024 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98 của Quốc hội”.

Đồng chí Trần Thúy Hương, Phó Ban Dân vận Huyện ủy cùng đồng chí Trương Hùng Cường, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hóc Môn trao bảng tượng trưng sổ tiết kiệm cho hội viên.

Dịp này, Hội Nông dân huyện trao 01 sổ tiết kiệm cho hội viên nông dân nghèo xã Tân Hiệp số tiền 5 triệu đồng nhằm thực hiện mô hình “sổ tiết kiệm nghĩa tình” và công trình chào mừng 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Thị Thanh