Sức Khỏe Đời Sống

Phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân diện chính sách có chỉ định thay khớp

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 19/1, Bệnh viện Quận Y 175 cho biết, Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Operation Walk Chicago (OWC) triển  khai phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân diện chính sách có bệnh lý khớp háng, có chỉ định thay khớp.

Dự kiến sẽ có 50 bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí trong chương trình. Tất cả các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và đoàn OWC khám sàng lọc, lựa chọn và đồng ý tự nguyện tham gia chương trình thay khớp háng từ thiện.

Các trường hợp được phẫu thuật là bệnh nhân bị hoại tử chỏm xương đùi, thoái hoá khớp háng,…

Thời gian khám sàng lọc cho bệnh nhân dự kiến tổ chức vào ngày 27 và 28/1/2024. Việc phẫu thuật cho các bệnh nhân được chọn sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 13/3/2024. Thời gian đăng ký tham gia chương trình từ nay đến hết 17 giờ ngày 25/1/2024.

Các bệnh nhân có nhu cầu tham gia chương trình vui lòng đăng ký tại LINK: https://forms.gle/gUQg8qSqBmcQz6Z98  hoặc đăng ký trực tiếp tại phòng khám 22, khoa khám bệnh, Bệnh viện Quân y 175, số 786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TPHCM. Để được tư vấn chi tiết, bệnh nhân có thể liên hệ qua số điện thoại: 0783.171087 (thời gian từ 8 giờ đến 18 giờ hàng ngày).

Được biết, đây là lần thứ 3 BVQY175 cùng OWC triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí thay khớp cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều bệnh nhân có bệnh lý khớp háng ảnh hưởng đến chức năng vận động nhưng không được phẫu thuật bởi chi phí điều trị cao. Do đó khi tham gia chương trình, bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật thay  khớp nhân tạo. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được tập  phục hồi chức năng vận động của chi thể, trả lại hoạt động lao động và sinh hoạt bình thường.

Ng. Nam

Nguồn: Thanhuytphcm.vn

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button