Hoạt Động Hội

Trao 68 bộ công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế cho gia đình hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố trong năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy cùng đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình hội viên nông dân.

Sáng ngày 22/11,Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố tổ chức Lễ trao tặng công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế cho hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Củ Chi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Kim Xuyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố cho biết: “Thông qua việc trao tặng công cụ sản xuất và phương tiện sinh kế năm nay, Hội Nông dân thành phố mong muốn rằng tất cả hội viên nông dân nhận công cụ sản xuất, phương tiện sinh kế đều sớm đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả, có như vậy mới nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống”. Đồng thời, đồng chí Huỳnh Thị Kim Xuyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Thành phố cũng gởi lời cảm ơn chân tình đến các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ với Hội Nông dân Thành phố chung tay chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho hội viên, nông dân Thành phố; đồng chí  Huỳnh Thị Kim Xuyến cũng gởi những lời chúc đến các hộ hội viên nông dân mạnh khỏe, sản xuất giỏi, nông vụ được mùa, nông sản được giá, nông dân giàu có.

Lãnh đạo Thành phố trao tặng công cụ sinh kế cho hộ chị Đặng Thị Kiều Oanh, hội viên nông dân khu phố 6, Thị trấn Củ Chi.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao bảng tượng trưng tặng 68 bộcông cụ sản xuất, phương tiện sinh kế (gồm 02 loại con giống; 11 loại công cụ sản xuất nông, ngư cụ; 10 loại phương tiện sinh kế) cho 60 gia đình hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố trong năm 2023 (gồm: Huyện Củ Chi 38 loại công cụ cho 31 hộ; huyện Hóc Môn 4 loại công cụ cho 3 hộ; huyện Bình Chánh 2 loại công cụ cho 2 hộ; huyện Nhà Bè 5 loại công cụ cho 5 hộ; huyện Cần Giờ 18 loại công cụ cho 18 hộ; Thành phố Thủ Đức 1loại công cụ cho 1 hộ) với tổng kinh phí là 902,55 triệu đồng. Riêng trong dịp này, trao 38 loại công cụ cho 31 hộ tại huyện Củ Chi với tổng giá trị là 466,260 triệu đồng.

Đồng chí Huỳnh Thị Kim Xuyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân thành phố cùng đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố trao bảng tượng trưng cho các đơn vị.

Kết thúc Chương trình buổi lễ, Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố cùng các đơn vị cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng trực tiếp bò giống, phương tiện sinh kế cho các hộ hội viên, nông dân tại Thị trấn Củ Chi và xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa và đậm tính nhân văn của Hội Nông dân Thành phố thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Văn Tài