Hoạt Động Hội

Dặm vá tuyến đê bao kết hợp đường giao thông nội đồng

Khởi công công trình dặm vá duy tu tuyến đê bao từ Cầu Bến Đá đến Cầu Ba Duyên thuộc ấp 28 xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Sáng 26/5, Hội Nông dân xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn cùng đại diện Chi hội nông dân ấp 27, Chi hội nông dân ấp 28, Chi hội nông dân ấp 29 đã làm lễ khởi công công trình dặm vá duy tu tuyến đê bao từ Cầu Bến Đá đến Cầu Ba Duyên thuộc ấp 28 xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Quang cảnh thi công

Đoạn đường được tiến hành dặm, vá có chiều dài toàn tuyến là 1.500 m, trong đó dặm vá toàn tuyến đã bị hư hỏng nặng, với tổng kinh phí trên 92 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa 100% của hội viên nông dân. Công trình thực hiện với sự tham gia đóng góp ngày công lao động của hơn 27 hội viên trong và ngoài địa bàn. Đoạn đường đã được ban gạt và trải đá tạo điều kiện thuận cho bà con đi lại bảo đảm a toàn trong mùa mưa, thuận lợi trong việc vận chuyển phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và nông sản. Có thể thấy, việc sửa chữa dặm vá tuyến đê bao kết hợp đường giao thông nội đồng mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Sau khi công trình hoàn thành không chỉ tạo điều kiện thuận cho việc đi lại, giao thương hàng hoá, thúc đẩy phát triển kinh tế cho chính người dân trong và ngoài khu vực mà còn góp phần giúp địa phương duy trì nâng chất các tiêu chí trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn tiếp theo.

Lê Thanh

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button