Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân

Mô hình trồng xoài cát tại xã Long Hoà, huyện Cần Giờ.

Ông Phan Văn Nang với mô hình trồng xoài cát tại xã Long Hoà, huyện Cần Giờ

Năm 2020, ông Phan Văn Nang bắt đầu tiếp xúc và tìm hiểu về mô hình trồng xoài cát tại xã Long Hoà, huyện Cần Giờ. Lúc đầu ông Nang chỉ trồng thử nghiệm có 50 gốc xoài cát, được ông nhập trực tiếp từ tỉnh Tiền Giang. Chỉ sau hơn 01 năm trồng, ông Nang bắt đầu thu hoạch vụ xoài đầu tiên, ông cũng khá bất ngờ khi 50 gốc xoài cát này phát triển mạnh mẽ, cho năng suất và chất lượng cao. Mùa vụ đầu tiên ông Nang lãi hơn 80 triệu đồng sau khi trừ hết các chi phí.

Vì vậy, ông Nang đã mạnh dạn đầu tư mở rộng mô hình trồng xoài cát. Năm 2022, ông được Hội Nông dân xã Long Hoà, huyện Cần Giờ giới thiệu và tiếp cận nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Thành phố Hồ Chí Minh với mức vay ban đầu 100 triệu đồng và ông được Ban Thường Vụ Hội Nông dân Thành phố phê duyệt với mức vay 100 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay, ông đã sử dụng để mua thêm cây giống, phân bón và các vật tư nông nghiệp khác nhằm mở rộng mô hình trồng xoài cát của mình.

Mô hình trồng xoài cát của ông Phan Văn Nang

Tính đến thời điểm hiện nay, ông Nang đã có 250 gốc xoài cát, giúp ông có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống cũng như tạo việc làm cho 02 lao động tại địa phương với mức thu nhập khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, lợi nhuận ông Nang thu được từ việc bán xoài cát là hơn 200 triệu đồng.

Từ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố đã tiếp sức kịp thời cùng với những kinh nghiệm quý báu từ việc học hỏi kỹ thuật trồng xoài cát, ông Phan Văn Nang đã cho ra thị trường các sản phẩm đạt chất lượng cao, được nhiều người tin dùng. Góp phần tạo công ăn việc làm cho 02 lao động tại xã Long Hoà, huyện Cần Giờ. Đây cũng là một trong những mô hình để nông dân các xã khác trong huyện Cần Giờ và các huyện lân cận tìm đến tham quan học tập kinh nghiệm để phát triển.

Minh Vũ

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button