Hoạt Động Hội

HND Tp Thủ Đức tăng cường đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Ngày 24/4, Hội Nông dân TP Thủ Đức đã tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2024; đồng thời ôn truyền thống kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam (21/4/1961 – 21/4/2024).

Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, ban ngành đoàn thể TP Thủ Đức; đại diện Hội Nông dân 17 phường và các Chi hội nông dân.

Bà Trần Thị Kiều Thơ, Chủ nhiệm CLB Văn nghệ phường Bình Chiểu chia sẻ về niềm đam mê, sự năng nổ trong tham gia các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ tại địa phương

Tại chương trình, ông Châu Thanh Nhã, Chủ tịch Hội Nông dân TP Thủ Đức đã ôn lại truyền thống 63 năm ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam với những mốc son lịch sử – tổ chức nòng cốt của cách mạng ở nông thôn Miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống yêu nước sâu sắc của cán bộ, hội viên nông dân trong mọi giai đoạn cách mạng.

Bên cạnh đó, để minh họa rõ nét cho kết quả 03 năm thực hiện Kết luận 01, chương trình đã giao lưu với 03 gương điển hình, gồm: bà Trần Thị Kiều Thơ, Chủ nhiệm CLB Văn nghệ phường Bình Chiểu; ông Lâm Ngọc Tuấn, Giám đốc HTX nông nghiệp Tuấn Ngọc, phường Long Trường; và bà Đỗ Thị Thanh Diệu, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hiệp Bình Phước. Các gương đã chia sẻ về mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã kiểu mới; chia sẻ về niềm đam mê, sự năng nổ trong tham gia các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ tại địa phương; và trong công tác Hội với những thuận lợi, khó khăn khi triển khai thực hiện các mô hình, công trình theo Kết luận 01 gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 tại Hội Nông dân cơ sở…

Qua 03 năm thực hiện Kết luận 01, cán bộ Hội Nông dân từ TP Thủ Đức đến cơ sở luôn tận tâm, tận lực với công việc; gần gũi sâu sát với từng hoàn cảnh của hội viên, đặc biệt là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vận động “người có giúp người khó” với nhiều việc làm thiết thực. Mỗi cán bộ Hội Nông dân TP Thủ Đức, mỗi cơ sở Hội đều có đăng ký công trình dân vận khéo và đi đầu trong thực hiện.

Hội Nông dân 17 phường đã đăng ký 45 mô hình, công trình, việc làm thiết thực thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị trong năm 2024.

Trong công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, cách làm hiệu quả, các gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm, Hội Nông dân TP và cơ sở đều có đăng ký công trình, mô hình giải pháp thực hiện Kết luận 01, trong 03 năm Hội Nông dân TP đã hoàn thành 06 công trình, nhân rộng mô hình “Lấy sức dân chăm lo cho dân” với quy mô 1 tỷ đồng từ Hội Nông dân TP Thủ Đức và cơ sở Hội… Đối với cơ sở đã hoàn thành 90 công trình, mô hình, giải pháp lớn nhỏ.

Nhiều tập thể đã có những việc làm thiết thực hướng đến kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, kỷ niệm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước, qua đã có chuyển biến trong tích cực, trong nhận thức, tư tưởng và hành động.

Trong năm 2023, Hội Nông dân TP Thủ Đức và cơ sở đã đăng ký thực hiện hoàn thành 38 mô hình, giải pháp, sáng kiến trong việc thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị, nhiều mô hình thực sự có giá trị cho việc phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Và để tiếp tục phát huy kết quả đó, tại hội nghị, Hội Nông dân 17 phường đã đăng ký 45 mô hình, công trình, việc làm thiết thực thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng khen thưởng cho các cá nhân điển hình tích cực trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2024.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân TP Thủ Đức và các cơ sở Hội đã đạt được. Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị tổ chức Hội trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh và hướng dẫn cán bộ, hội viên xây dựng kế hoạch thông qua sổ tay Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tiêu chí Người Nông dân mới TP Hồ Chí Minh; tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân hiểu và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên, nhất là những hội viên là đảng viên; cũng như đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới…

Dịp này, Hội Nông dân TP Thủ Đức đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 26 cá nhân điển hình tích cực trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2024.

Trần Thanh

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button