Gương Sáng Nông Dân

Nhiệt tình công tác Hội, đồng hành cùng nông dân vượt khó

Ông Võ Hoàng Sơn đang cùng với người dân thực hiện bê tông hóa tuyến đường.

Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với người đàn ông ngoài 60 tuổi nhưng sức vẫn còn rất khỏe và đặc biệt là sự nhiệt huyết trong hoạt động Hội. Đó là ông Võ Hoàng Sơn, sinh năm 1962, hiện là Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Ông gắn bó cùng tổ chức Hội Nông dân với vai trò là Chi hội trưởng tính đến nay đã gần 10 năm.

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội nông dân ông luôn đi đầu trong các hoạt động do địa phương và Hội phát động. Hàng năm nhằm chăm lo, hỗ trợ nông dân có hoàn cảnh khó khăn được tốt hơn, ông đã vận động Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của ấp thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống hội viên nông dân như: Hỗ trợ vốn không lãi, trao học bổng, tặng quà thanh niên là con hội viên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, kinh phí xây nhà tình thương… Năm 2021, ông đã vận động hội viên là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ thường xuyên cho 05 hộ hội viên nông dân nghèo mượn vốn không lãi với số tiền 6.000.000 đồng để làm vốn mua bán ve chai, bán vé số; giới thiệu cho 03 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không lãi với số tiền 9.000.000 đồng; tặng quà cho 05 thanh niên là con em hội viên nông dân thi hành nghĩa vụ quân sự với số tiền 1.000.000 đồng; vận động 02 suất học bổng Lương Định Của trao tặng cho con em hội viên, nông dân có thành tích tốt trong học tập với số tiền 1.200.000 đồng; vận động ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết và nhà tưởng niệm doanh nhân Hoàng Hoa Thám số tiền 1.500.000 đồng; vận động thực hiện công trình an sinh xã hội với số tiền 4.000.000 đồng. Trong đợt dịch Covid-19, ông đã chủ động vận động mạnh thường quân của ấp tặng 100 kg gạo cho hội viên. Giới thiệu cho 124 lượt hộ vay từ các chương trình của Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 958.000.000 đồng; giới thiệu cho 15 hộ vay Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với số tiền 1.10.000.000 đồng; 16 hộ vay từ quỹ Hỗ trợ nông dân với số tiền 440.000.000 đồng…Các hộ hội viên đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và đạt hiệu quả trong chăn nuôi bò, nuôi heo và cải tạo vườn, kinh doanh dịch vụ.

Ông Võ Hoàng Sơn (bìa trái) đang trồng cây cùng với hội viên nông dân

Đồng hành cùng nông dân khó, nâng cao thu nhập cho nông dân, hàng năm, ông đã vận động hội viên, nông dân tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật từ đó áp dụng vào hoạt động sản xuất – kinh doanh. Qua đó, đã có 112 lượt hội viên, nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật thông qua các lớp: Tập huấn khẩu phần ăn trên đàn bò sữa; kỹ thuật chăn nuôi heo kết hợp nệm lót sinh học; cách phòng, trừ sinh vật gây hại trên rau; chăn nuôi bò theo tiêu chuẩn VietGap; tham dự các lớp dạy nghề như lớp Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mai vàng; kỹ thật trồng nắm bào ngư; tham gia học tập mô hình tại tỉnh Tiền Giang do Hội Nông dân xã tổ chức…

Nhận xét về ông Võ Hoàng Sơn, đồng chí Lê Tấn Cường – Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Thạnh chia sẻ: Ông Sơn tuy không phải là Đảng viên nhưng ông luôn là người đi đầu trong các phong trào của địa phương; được người dân tín nhiệm bởi sự giản dị, gần gũi và thân thiện trong mọi hoạt động. Thường xuyên cùng Ban Chấp hành Chi hội tổ chức ra quân dọn dẹp các tuyến đường do Chi hội quản lý; ra quân thu gom rác thải do người dân đổ không đúng nơi quy định; phối hợp Ban nhân dân ấp 3 ra quân dọn dẹp và vận động hội viên nông dân chủ động vệ sinh nhà cửa, đồ chơi trẻ em góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Chi hội đạt vững mạnh nhiều năm liền và là Chi hội ấp dẫn đầu trong các Chi hội trực thuộc xã. Cùng với uy tín, sự khéo léo ông Sơn đã cùng Cấp ủy, Ban nhân dân ấp và các đoàn thể ấp hòa giải nhiều vụ tranh chấp đất đai, mâu thuẫn trong khu dân cư, mâu thuẫn vợ chồng….góp phần đem lại sự bình yên cho xóm ấp, cho xã hội.

         Với những đóng góp trên, trong nhiều năm qua ông được UBND Thành phố, Hội Nông dân Thành phố trao nhiều Bằng khen. UBND huyện, Hội Nông dân huyện tặng nhiều Giấy khen. Năm 2019, ông vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam. Được Huyện ủy Hóc Môn tuyên dương Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Tin tưởng rằng, với những nỗ lực, trong thời gian tới, ông Võ Hoàng Sơn sẽ có những cách làm hay để hỗ trợ nông dân vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương Hóc Môn ngày càng văn minh, nghĩa tình.

Tịnh Văn

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button