Gương Sáng Nông Dân

Chính thức công bố danh sách 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023

Ngày 3/7, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam đã ký Quyết định số 7004-QĐ/HNDTW quyết định về việc trao tặng danh hiệu 100 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2023.

Năm 2023 là năm thứ 11, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì tổ chức chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, trong đó hoạt động trọng tâm là bình chọn và tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa chính trị sâu sắc, là sự kiện nổi bật nằm trong các chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10) hàng năm.

Chị Liêu Thị Kim Phượng ở phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023

Đặc biệt, năm 2023, Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam còn là sự kiện hết sức ý nghĩa nhằm chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Bà Bùi Thị Thơm – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bình chọn danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023 cho biết: Căn cứ trên hồ sơ tóm tắt thành tích nông dân được đề cử danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023”, 15 thành viên của Hội đồng bình chọn danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023 đã phân tích, đánh giá và bình chọn độc lập.

Sau 3 tháng tiếp nhận, tới ngày 26/5/2023, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 250 hồ sơ. Tổ thư ký đã tổng hợp và sơ loại hồ sơ để chọn ra 158 hồ sơ để Hội đồng bình chọn lựa chọn.

Ông Bùi Văn Mười ở ấp 5, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023

Căn cứ trên 158 hồ sơ đề cử đã được chọn lọc cẩn trọng, các thành viên Hội đồng Bình chọn chung khảo Trung ương đã chấm điểm cho từng hồ sơ và đã tìm ra được 100 hồ sơ đạt được điểm số cao nhất xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2023.

Trong số 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023 có 83 nam, 17 nữ.

100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023 được chia làm 5 nhóm, lĩnh vực. Cụ thể:

Nhóm 1: Nông dân đạt thành tích sản xuất, kinh doanh có 68 nông dân Việt Nam xuất sắc (chiếm 68%)

Nhóm 2: Nông dân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới có 6 nông dân Việt Nam xuất sắc (chiếm 6%)

Nhóm 3: Nông dân có thành tích xuất sắc trong Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có 6 nông dân Việt Nam xuất sắc (chiếm 6%)

Nhóm 4: Nông dân có sáng kiến, phát minh ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp có 6 nông dân xuất sắc (chiếm 6%)

Nhóm 5: Giám đốc các Hợp tác xã, hộ kinh doanh tư nhân nhỏ và vừa có 14 nông dân Việt Nam xuất sắc (chiếm 14%)

Báo điện tử Dân Việt trân trọng gửi tới quý bạn đọc Danh sách 100 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2023 căn cứ trên Quyết định số 7004-QĐ/HNDTW do đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam ký ban hành.

DANH SÁCH NÔNG DÂN ĐƯỢC BÌNH CHỌN DANH HIỆU “NÔNG DÂN VIỆT NAM XUẤT SẮC” NĂM 2023

(Kèm theo Quyết định số 7004-QĐ/HNDTW, ngày 3 tháng 7 năm 2023 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam)

NGUỒN: DANVIET.VN